รีวิวพัฒนาความสวยของคนไข้ผ่าตัดปรับโครงหน้า 3 มิติ By Dr. Kim

ศัลยกรรมโครงหน้า 3 มิติ อียู

รีวิวพัฒนาความสวยของคนไข้ผ่าตัดปรับโครงหน้า 3 มิติ By Dr. Kim

รีวิวพัฒนาความสวยของคนไข้ผ่าตัดปรับโครงหน้า 3 มิติ By Dr. Kim Yung Jun แห่ง EU Maxillofacial Surgery จนหน้าเปลี่ยนไปเป็นคนละคน

 

โครงหน้า 3 มิติคืออะไร

 

โครงหน้า 3 มิติ คือ ใบหน้าที่มีลักษณะสมดุลได้สัดส่วน ไม่ว่าจะมองจากหน้าตรง ด้านข้าง หรือจากด้านบนลงมก็มีความสวยงามและสมดุลกัน โดยที่ใบหน้าทั้ง 2 ข้าง มีลักษณะและขนาดเท่ากัน หรือ ใกล้เคียงกันมากที่สุด

เคสปรับโครงหน้า 3 By Dr. Kim Yung Jun ซึ่งคุณหมอมีความเชี่ยวชาญในด้านการผ่าตัดกระดูกโครงหน้าและขากรรไกร

 

 

ก่อนทำคนไข้มีปัญหาเรื่องโหนกแก้มด้านหน้าแบนดูไม่มีมิติ คางยาว  โหนกแก้มผายออกด้านข้างหน้าตาดูอายุมากกว่าอายุจริง จึงได้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดทำศัลยกรรมกับ รพ. EU มาดูพัฒนาการความสวยของ Ms.Bea กันค่ะ ว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง

 

 

วันที่ 2 หลังออกจากห้องผ่าตัดค่ะ หน้าตาดูสดใสดี ที่สำคัญไม่ช้ำมากอีกด้วยค่ะ

 

 

รูปภาพวันที่ 3 มีอาการบวมแต่ถือว่าไม่เยอะมาก นั่นเป็นเพราะเคนิคการผ่าตัดของคุณหมอค่ะ การกรีดแผลที่เล็กทำให้หลังผ่าตัดไม่มีสายเดนเลือด และยังทำให้บวมช้ำน้อยอีกด้วยค่ะ

 

 

รูปภาพวันที่ 4 วันนี้คนไข้อัพเดทอาการว่ามีอาการบวมมากกว่าเมื่อวาน มีอาการตึงๆในปากเพราะแผลผ่าตัดอยู่ในปากนั่นเองค่ะ ต้องหมั่นประคบเย็นและรักษาความสะอาดในช่องปากนะคะ

 

 

รูปภาพหลังผ่าตัดวันที่ 17 ค่ะ ตัดไหมเรียบร้อยไปต้องแต่วันที่ 10 แต่คนไข้เพิ่งมีเวลาว่าส่งรูปมาอัพเดทค่ะ นี่ขนาดแค่ 17 วันนะคะ ดูสวยขึ้นมากๆเลย

 

 

หลังผ่าตัดวันที่ 18 โครงหน้าโดยรวมถือว่ายุบบวมเร็วมากค่ะ แต่ยังยุบบวมไม่สนิทนะคะต้องใช้เวลาประมาณ 6-12 เดือน ถึงจะเข้าที่ค่ะ

 

 

ครบ 31 แล้วค่ะมุมกราบดูเรียว หน้าดูมีมิติขึ้น ก่อนศัลยกรรมคางที่เคยยาวก็ดูละมุนขึ้น ทำให้หน้าดูเด็กขึ้น (คนไข้กระซิบมาว่าสวยจนเพื่อนจำไม่ได้เลย)

 

 

51 วันแล้วค่ะ ความสวยยังไม่หยุดทำงานนะคะ เพราะโครงหน้ายิ่งนานยิ่งชัดเจนขึ้นเรื่อยๆค่ะ

 

 

ครบรอบ 2 เดือนแล้วค่ะ อาการบวมยังคงมีหลงเหลืออยู่บ้างแต่เห็นได้ไม่ชัดมากเหมือนช่วงแรก ช่วงหลังผ่าตัด ถึง 6 เดือนแรกอาจจะมีอาการชาที่ คาง แก้ม และริมฝีปากนะคะ เพราะเส้นประสาทถูกกระทบกระเทือน แต่อาการจะค่อยๆดีขึ้นจนหายไปในที่สุดค่ะ

 

 

Aniversery 3 เดือนค่ะ ไม่ว่าจะมองมุนไหนก็สวยหวานเลยนะคะ Ms.Bea

 

 

ศัลยกรรมโครงหน้า 3 มิติ อียู

 

รูปภาพเปรียบเทียบพัฒนาการ ก่อน – หลัง การผ่าตัดทำศัลยกรรมปรับโครงหน้า By Dr. Kim Jung Yun

 


 

รายการศัลยกรรม

 

  • ลดโหนกแก้ม 45 องศา เพื่อให้หน้าเด็กและมีมิติ
  • ตัด + กรอเก็บมุมกราม เพื่อให้หน้าเล็กและเรียวขึ้น
  • มินิวีไลน์ เลื่อนคางรูปตัว T เพื่อลงขนาดความกว้างและความยาวของคาง เพื่อให้ความกว้างและความยาวของคางสมมาตรกับใบหน้าส่วนกลางและมุมกรามที่เรียวขึ้น

 

ขอบคุณรูปภาพรีวิวสวยๆ ถึงแม้ในเกาหลีจะมีโรงพยาบาลเกาหลีเป็นจำนวนมาก แต่ EU ของเราก็ยังได้รับความไว้วางใจจากคนเกาหลีด้วยกัน (ขอบคุณที่เลือกให้ โรงพยาบาล EU ของเราเป็นผู้ดูแลนะคะ)ผลลัพธ์ที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละบุคคล