การผ่าตัดศัลยกรรมโครงหน้า โดยไม่มีสายเดนเลือด

ความพิเศษของการผ่าตัดศัลยกรรมโครงหน้า โดยไม่มีสายเดนเลือด ที่ EU

สายเดนเลือด

สายเดนเลือดคือ อะไร

สายเดนเลือด คือ สายที่ใช้สำหรับระบายเลือด หรือ ของเสียต่าง ๆ ออกจากร่างกายหลังการผ่าตัดในกรณีที่มีเลือดออกมากในระหว่างการผ่าตัด โดยคุณหมอมักจะใส่ไว้ ก่อนจะทำการปิดแผล เพื่อระบายเลือดหรือน้ำเหลือง ที่ซึมจากแผลหลังการผ่าตัดโดยปกติของเสียเหล่านี้ร่างกายจะสามารถดูดกลับเองได้แต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาที่ค่อนข้างนาน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใส่สายเดนเลือดหลังการผ่าตัดไม่เว้นแต่การผ่าตัดโครงหน้แล้วขากรรไกรที่เปิดแผลภายในปาก

 

ระยะเวลาการใส่สายเดนเลือดหลังการผ่าตัดกระดูกโครงหน้าและขากรรไกร

โดยปกติหากต้องใส่สายเดนเลือด(สายระบายเลือด) จะต้องใส่ไว้เป็นระยะเวลา 24 ชม. หลังผ่าตัด วิธีการคือ แพทย์จะสอดสายผ่านทางกระพุ้งแก้ม และ เมื่อถึงเวลาที่กำหนดแพทย์จะทำการดึงเอาสายเดนเลือดออก หลังจากที่เอาสายออกกระพุ้งแก้มจะเป็นรูเล็กๆ แพทย์จะให้งดน้ำและงดอาหารต่ออีก 6 ชม. เพื่อรอให้แผลที่กระพุ้งแก้มหายก่อนจึงจะอนุญาตให้ทานน้ำและทานอาหารได้ตามปกติ

 

 

ใส่สายเดนเลือดหลังผ่าตัด

 

 

สายระบายเลือด ศัลยกรรม

 

 

การผ่าตัดโครงหน้าโดยไม่มีสายเดนเลือด

สำหรับที่ EU คุณหมอของเรามีเทคนิคเฉพาะในการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกรที่ช่วยให้คนไข้เสียเลือดน้อย เลือดหยุดไหลเร็ว จึงทำให้หลังการผ่าตัดที่ EU ของเราไม่มีสายเดนเลือดเหมือนการผ่าตัดกระดูกโครงหน้าและขากรรไกรเหมือนกับที่อื่นๆ โดยเทคนิคที่ว่านี้ คือ การเปิดแผลที่เล็กและตรงจุด ทำให้ผ่าตัดกระดูกได้ตรงจุดโดยที่ไม่ต้องกรีดเปิดแผลให้ใหญ่ เทคนิคนี้ทำให้คนไข้เสียเลือดในการผ่าตัดน้อยกว่าปกติเลือดหยุดไหลได้ไวกว่าปกติ หลังจากผ่าตัดเรียบร้อยคุณหมอจะทำการหยุดเลือดก่อนแล้วจึงค่อยทำการเย็บปิดแผล ทำให้ไม่ต้องใส่สายระบายเลือด

 

ข้อดีของการผ่าตัดโดยไม่ใช้สายเดนเลือด

  • หลังการผ่าตัดคนไข้มีอาการบวมช้ำใช้น้อย
  • คนไข้พื้นตัวได้ไว อาการยุบบวมเร็วกว่าการใส่สายระบายเลือด
  • คนไข้ไม่อึดอัด สามารถลุกเดินได้ตั้งแต่วันแรกของการผ่าตัด

 

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในการผ่าตัดกระดูกโครงหน้าและขากรรไกรที่ยาวนานมากกว่า 14 ปี ทำให้คุณหมอของเรา สามารถวิเคราะห์ปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด หมอจะออกแบบใบหน้าใหม่ให้เข้ากับคนไข้ในแต่ละเคส เราให้ความใส่ใจทุกรายละเอียดของคนไข้ โดยการเน้นคุณภาพของการผ่าตัดมากกว่าจำนวนคนไข้ คุณหมอจะรับเคสผ่าตัดเพียง 1-2 เคสต่อวันเท่านั้น เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดีที่สุด EU ของเราจะไม่ทำการผ่าตัดที่ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง

 

EU ของเราใส่ใจคนไข้ของเราทุกขึ้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนการปรึกษา การตรวจร่างกาย การทำเอ็กซเรย์ 3 มิติด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อการดูตำแหน่งของระบบเส้นประสาทของคนไข้ เพราะมองเราเห็นว่าความปลอดภัยของคนไข้ต้องมาเป็นอันดับแรก และ เรามีเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุในการผ่าตัด อีกทั้ง EU ของเรายังมีทีมวิสัญญีแพทย์คอยดูแลคนไข้ของเราอย่างใกล้ชิดตลอดการผ่าตัดอีกด้วย

 

 

เทคนิคการผ่าตัด ไม่มีสานเดนเลือด

 

 

ผ่าตัดศัลยกรรม ไม่มีสายเดนเลือด

 

ผลลัพธ์ที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละบุคคล