รีวิวศัลยกรรมจากประสบการณ์จริง ศัลยกรรมเลื่อนขากรรไกรที่เกาหลี

รีวิวศัลยกรรมจากประสบการณ์จริง ศัลยกรรมเลื่อนขากรรไกรที่เกาหลี

ก่อนอื่นต้องขอบคุณคุณหมอและทีมโรงพยาบาลศัลยกรรมอียูมากๆ ฉันเหมือนได้ชีวิตใหม่หลังศัลยกรรม  ฉันกังวลและหาข้อมูลเยอะมาก ก่อนจะตัดสินใจ เพราะเป็นศัลยกรรมครั้งแรกและจะเปลี่ยนชีวิตฉันไปตลอดกาล  ดังนั้น ถ้าจะให้เลือกโรงพยาบาลแล้ว หมอต้องเชี่ยวชาญและเก่งจริงๆ

 

ข้อมูลเป็นประโยชน์ที่อยากแนะนำ: ความพิเศษของการผ่าตัดขากรรไกร เลื่อนขากรรไกร ศัลยกรรมขากรรไกร ของโรงพยาบาลของเรา

 

ฉันไม่ได้คาดหวังมากเลย ว่าใบหน้าของฉันจะเปลี่ยนไปมากเพียงใด ขอแค่ใบหน้าเป็นแบบคนปกติ คางไม่เบี้ยวก็พอใจแล้ว  แต่ผลลัพธ์ที่ได้ มันเกินจากที่ฉันคาดหวังไว้มาก ขอบคุณคุณหมอคิมและทีมงานอียูจากใจจริงๆ หากมีญาติหรือเพื่อนที่ฉันรักอยากทำโครงหน้า ฉันจะแนะนำอียู อย่างไม่มีข้อแม้เลย

 

 

ในวันผ่าตัด

 

หลังออกจากห้องผ่าตัด ฉันมองดูตัวเองในกระจก ฉันไม่รู้ว่าหน้าฉันเปลี่ยนไปยังไง ตื่นเต้นมาก เพราะมีสายรัดหน้าพันอยู่ แต่ที่เห็นชัดแม้หน้าจะบวม คือ หน้าเล็กลงและคางเปลี่ยนไป ไม่เบี้ยวอีกแล้ว  ฉันเริ่มอยากเห็นหน้าตัวเองตอนหายแล้วมากๆ เลย ฉันเสียใจมาตลอด ที่ผ่านมาไม่เคยกล้าทำศัลยกรรมเลย เพราะกลัวเจ็บ แต่ไม่เจ็บเลย เพราะคุณหมอให้ยาแก้ปวดทางสายน้ำเกลือตลอดเวลา  แต่เจ็บคอมากกว่าจากการสอดสายยาสลบ

 

 

หลังการผ่าตัดวันที่ 1

 

ในวันที่ฉันผ่าตัด ฉันกังวลกับตัวเองมาก เรื่องศัลยกรรมจนลืมไปเลยว่า นี่วันคริสมาสต์  ทีมพยาบาลที่เฝ้าฉัน เข้ามาในห้องพร้อมเค้กคริสมาสต์ !! เป็นคืนคริสมาสต์ที่ฉันไม่มีวันลืมเลยจริงๆ

 

หลังผ่าตัดกับวันคริสมาสต์

 

 

หลังการผ่าตัดวันที่ 7

 

การบวมของฉันลดลงอย่างมาก ฉันคิดว่า เครื่องเลเซอร์ลดบวมช่วยฉันมาก มันได้ผลจริงๆ โรงพยาบาลนัดให้เข้ามาลดบวมทุกวัน ทำให้อาการบวมลดลงเร็วมาก วันนี้เองอาการชาที่ริมฝีปาก กลับมาเกือบปกติแล้ว  สัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าอาการจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังมีความกังวลอยู่ ฉันจะสอบถามทางรพ. ทันที ซึ่ง รพ. ให้คำตอบฉันเสมอ ทำให้ฉันอุ่นใจมาก

 

 

หลังการผ่าตัดวันที่ 15

 

แม่ของฉันดูจะชอบใบหน้าของฉันมากกว่าฉันเอง เธอมักจะมองหน้าฉันตลอดเวลา ฉันเองก็คิดว่า ฉันจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยความมั่นใจขึ้น  วันนี้คุณหมอนัดตัดไหมทั้งหมดในปากแล้ว ตื่นเต้นมากๆ จะได้เริ่มกินอาหารปกติได้แล้ว

 

 

หลังการผ่าตัด 3 สัปดาห์

 

อาการชาที่เคยมี หายไปหมดแล้ว ตอนนี้ความรู้สึกบริเวณริมฝีปาก ปลายคางทั้งหมดกลับมาปกติแล้ว ต่อจากนี้ ทุกครั้งที่ฉันถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ฉันไม่จำเป็นต้องปิดคางเหมือนแต่ก่อนแล้ว  มันคือเรืองที่น่ายินดีมากจริงๆ ชีวิตของฉันเปลี่ยนไป หลังทำศัลยกรรม มีความสุขกับเพื่อนมากขึ้น  ชอบถ่ายรูปมากขึ้น ฉันรู้สึกรักตัวเองมากขึ้นด้วย

ขอบคุณคุณหมอและทีมงานทุกๆคนอีกครั้งจากใจค่ะ

 

ก่อน หลัง ผ่าตัดขากรรไกร

 

รายการศัลยกรรมทั้งหมดที่ทำ


  • ผ่าตัดเลื่อนขากรรไกร
  • วีไลน์

 ผลลัพธ์ที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละบุคคล